Giảng viên

Sinh viên chọn giảng viên tương ứng để xem thông tin chi tiết về hướng nghiên cứu, danh sách đề tài hướng dẫn Đồ án – KLTN – NCKH của giảng viên (nếu có)

Hình ảnhHọ tênChức danhBộ mônEmail - Thông tin liên hệWebsite Giới thiệu hướng nghiên cứu - đề tài cho sinh viên
quanletrungPGS. TS. Lê Trung QuânTrưởng khoaMạng máy tínhEmail: quanlt@uit.edu.vn
fb messenger: Quan Le-Trung
skype {sinh viên gởi skype_id để liên hệ add vào group}
WebsiteHướng nghiên cứu:
IoTs, wireless networks 5G, femtocells, software-defined radios embedded systems, cyber-physical systems cloud computing, edge/fog computing, virtualization (NFV/SDN) dev. AI/IoTs apps, smart AI/IoTs apps for smart cities netFPGA, design/dev IoTs/embedded devices (OEM) thông tin tham khảo: https://sites.google.com/site/quanletrung/home/publications-html

Đề tài cho sinh viên:
một số topics như sau, chi tiết sẽ thảo luận thêm:
AI & IoTs/5G apps {dev. smart apps}
edge computing & container & AI {dev. apps/solutions}
edge computing & container & AI {dev. services}
edge computing & container & code caching {reconfiguration}
cloud computing & edge computing & load-balancing {reconfiguration}
IoTs/5G emulators & LoraWAN femtocells, software-defined radios

Yêu cầu:
Báo cáo tiến độ thực hiện theo định kỳ {trung bình 02/03 tuần một lần Tham gia sinh hoạt seminars hàng tuần trong nhóm nghiên cứu UiTiOt https://iot.uit.edu.vn/
dungttThS. Trần Thị DungPhó Trưởng khoaTruyền thôngdungtt@uit.edu.vnDevOps, Network/System Automation
HauIDPhotoTS. Phạm Văn HậuTrưởng bộ mônAn toàn thông tinhaupv@uit.edu.vnCác chủ đề nghiên cứu chính như sau:
+SPS: Software-defined programmable security
+ Cyber Deception (honeypot, network forensics) & Điều tra bằng chứng số, tội phạm số (digital forensics) trên không gian mạng
+ AI-based Cybersecurity: Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (machine learning/deep learning, Generative Adversarial Networks) cho bài toán an ninh trên không gian mạng (IDS, malware detector, phishing detector)
+ AI security (adversarial machine learning): nghiên cứu các mô hình sinh (generative model) như Generative Adversarial Networks (GANs)/Variational Autoencoder (VAE) hay Flows - để giải quyết các vấn đề về tính bền vững của các phương pháp học máy trước dữ liệu đối kháng (dữ liệu độc hại/tấn công có nhiễu để đánh lừa bộ nhận diện với kết quả phân loại sai)
+ Blockchain (các công nghệ nền tảng, giao thức và các ứng dụng thực tế): Ứng dụng Blockchain trong các ngữ cảnh an toàn mạng/ điều tra, chuyển giao bằng chứng số
+ Lập trình an toàn: Giải pháp kiểm thử xâm nhập, bảo mật thông tin và tính riêng tư cho người dùng trong các ứng dụng (end-to-end encryption, pentesting, software vulnerablity,....)
+ Mobile and IoT security
Xem chi tiết tại: https://inseclab.uit.edu.vn/de-tai-nghien-cuu-attt/

Yêu cầu cụ thể:
-Các đề tài về an toàn, bảo mật mạng sẽ thực hiện trong ngữ cảnh các hệ thống mạng áp dụng kiến trúc điều khiển SDN (mạng khả lập trình).
-Các đề tài về phần mềm mã độc được thực hiện trong ngữ cảnh mã độc nền tảng Android và Windows.
-Khuyến khích sinh viên nên chọn mỗi nhóm 2 thành viên để đạt được kết quả tốt trong quá trình thực hiện NCKH/Đồ án chuyên ngành/Khóa luận tốt nghiệp.
LVU_4441 - Hung Le KimTS. Lê Kim HùngTrưởng bộ mônTruyền thônghunglk@uit.edu.vnWebsiteHướng nghiên cứu: Ứng dụng AI trong Cyber Security và Internet of Things

AI + IoT

 • 1. Remote management and deployment for AI models in Single board Computer / Triển khai và quản lý từ xa các AI models trên các máy tính nhúng. Hiện tại việc thực thi các AI model trên các thiết bị nhúng đóng vài trò là các thiết bị mạng biên đang là một giải pháp tiềm năng nhằm giảm độ trễ và lưu lượng mạng trao đổi với cloud. Tuy nhiên việc triển khai và thực thi các AI model trên các thiết bị này còn hạn chế. Đề tài hướng tới xây dựng một hệ thống cho phép triển khai (deploy) và quản lý từ xa các AI model trên các thiết bị nhúng hạn chế về phần cứng.
 • 2. Adaptive reconfiguration for edge netword devices to detect DDoS attacks powered by Machine learning / Phương pháp tái cấu hình ứng dụng máy học cho các thiết bị mạng biên nhằm thích ứng với các cuộc tấn công DDos. Đề tài hướng đến việc tái cấu hình một thiết bị mạng biên bất kỳ (router, switch) trờ thành một thiết bị IDS một cách nhanh chóng nhằm thích ứng với việc ngăn chặn các cuộc tấn cong DDos.
 • 3. Applied AI to generating IoT synthetic data for smart city context / Ứng dụng AI để tạo ra dữ liệu giả dùng trong mô phỏng ngữ cảnh thành phố thông minh. Dữ liệu thực tế hiện tại là một vấn đề hạn chế trong việc đánh giá và xây dựng các ứng dụng cho thành phố thông minh. Đề tài hướng tới việc tạo ra một thuật toán (AI, deep learning) cho phép tạo ra các dữ liệu giả có chất lượng tương đương dữ liệu thực tế.
 • 4. Early Fire Detection using a AI camera / Cảnh báo và phát hiện đám cháy sớm sử dụng trí tuệ nhân tạo cho các thiết bị camera giá rẻ. Đề tài hướng tới xây dựng một camera thông minh giá rẻ trang bị thuật toán cảnh báo đám cháy sớm với độ chính xác cao. Camera kết hợp với hệ thống cảm biến triển khai lân cận có thể đưa ra cảnh bảo chính xác về các nguy cơ cháy, đặc biệt là cháy rừng.
 • 5. Analysis of traffic flow using AI camera / Thống kê lưu lượng giao thông trên đường sử dụng thiết bị camera thông minh. Đề tài xây dựng camera thông minh có khả năng thống kê lưu lượng giao thông tại ngã 4 vào các thời điểm khác nhau từ đó đưa ra đề xuất về việc tối ưu hóa hệ thống đèn giao thông.
 • 6. High speed plate license detection using AI camera / Nhận dạng biển số xe oto ở tốc độ cao sử dụng thiết bị camera thông minh. Đề tài hướng tới xây dựng 1 camera thông minh với chi phí thấp từ các máy tính nhúng có khả năng nhận diện biển số xe tự động. Từ đó hướng tới xây dựng hoàn chỉnh hệ thống bãi xe thông minh trong ngữ cảnh thành phố thông minh.
 • 7. Building AI-based IoT device simulator/ Xây dựng thiết bị IoT ảo dựa trên trí tuệ nhân tạo. Xây dựng một thiết bị IoT ảo có khả năng tự sinh dữ liệu tương tự như giữ liệu thu thập từ các cảm biến. Thiết bị ảo đóng vai trò qua trọng trong việc xây dựng các mô phỏng quy mô lớn dùng trong thành phố thông minh.
 • 8. Building LoRa-based Smart City Demo (Smart home, smart watering, smart air monitoring,….) / Xây dựng mô hình mô hình thành phố thông minh sử dụng kết nôi Lora

AI + Security
 • 1. Toward to AI-based IDS for early Network Attack detection. Mục tiêu của đề tài là xây dựng một hệ thống phát hiện xâm nhập sớm (IDS) các cuộc tấn công mạng thông qua việc sử dụng các thuật toán AI để phân tích lưu lượng mạng. Hầu hết các cuộc tấn công mạng đều có những dấu hiệu nhận biết đặc trưng khác nhau nên việc xây dụng một hệ thống IDS có khả năng phát hiện nhiều loại tấn công với độ chính xác cao là đích của đề tài hướng tới [Ref: https://arxiv.org/ftp/arxiv/papers/2008/2008.00088.pdf].
 • 2. Re-configurating SDN controller to enhance security. Đề tài nhắm đến việc nâng cao khả năng bảo vệ SDN controller nhằm chống lại các cuộc tấn công mạng từ bên ngoài thông qua việc thêm vào các phương thức mã hóa dữ liệu và phát hiện bất thường nhưng vẫn không ảnh hưởng đến hiệu xuất mạng [Ref: https://ieeexplore.ieee.org/abstract/document/8543824].
 • 3. AI-based NVF for IDS/IPS. Đề tài hướng đến việc ứng dụng Network Function Virtualization trong việc triển khai các thuật toán AI tới các IDS một cách nhanh chóng [Ref: https://www.sciencedirect.com/science/article/abs/pii/S1389128618300306].
 • 4. Identifying and Benchmarking key features for Cyber Intrusion Detection. Đề tài hướng tới việc xây dựng một thuật toán có khả năng xác định và đánh giá tầm quan trọng của các Network Features (protocols, source IP,…) trong việc phát hiện các cuộc tấn công mạng [Ref: https://ieeexplore.ieee.org/stamp/stamp.jsp?arnumber=8765305].
 • 5. Early Abnormal network traffic detection using deep-learning approaches in SDN. Đề tài hướng đến việc ứng dụng deep learning để phát hiện bất thường trong dữ liệu mạng trong mạng SDN nhằm đánh giá các rủi ro trong hạ tầng mạng cũng như phát hiện sớm các cuộc tấn công [Ref: https://link.springer.com/article/10.1007/s12083-017-0630-0].
namTS. Nguyễn Tuấn NamGiảng viênMạng máy tínhnamnguyen@uit.edu.vn
NGUYENNGOCTUTS. Nguyễn Ngọc TựGiảng viênAn toàn thông tintunn@uit.edu.vnWebsite
 • Applied mathematics
 • Cryptography
 • Information security
phuoc.nguyenTS. Nguyễn Tấn Hoàng PhướcGiảng viênTruyền thôngEmail: phuocnth@uit.edu.vn; Tel: 0905111500 (whatsapp, zalo, viber) FB: Nguyễn Tấn Hoàng PhướcHướng nghiên cứu:
- Ứng dụng các mô hình Deep Learning và tín hiệu WiFi cho bài toán phân biệt hành động và phát hiện sự xâm nhập của con người.
- Ứng dụng các thuật toán tối ưu bầy đàn và mô hình DL cho bài toán đánh giá chất lượng kênh truyền trong hệ thống 5G NR.
- Nghiên cứu ứng dụng thiết bị SDR: thu và giả lập tấn công hệ thống GPS, thu tín hiệu vệ tinh thời tiết NOAA, giải mã tín hiệu thông tin hàng không dân sự ADS-B, tín hiệu di động...

DSC_2054 - Thiện Phan XuânTS. Phan Xuân ThiệnGiảng viênMạng máy tínhthienpx@uit.edu.vn skype: xuanthien.phanArtificial Intelligence, Machine Learning, Deep Learning, Computer Networks, Software-Defined Networks (SDN)
To Nguyen Nhat Quang 1ThS. Tô Nguyễn Nhật QuangGiảng viênTruyền thôngquangtnn@uit.edu.vn
Tran Ba NhiemThS. Trần Bá NhiệmGiảng viênMạng máy tínhnhiemtb@uit.edu.vn
Nguyen DuyThS. Nguyễn DuyGiảng viênAn toàn thông tinduyn@uit.edu.vn
Bui Thi Thanh BinhThS. Bùi Thị Thanh BìnhThư ký khoa
Chủ tịch CĐBP
Truyền thôngbinhbtt@uit.edu.vn
Tran Hong NghiThS. Trần Hồng NghiGiảng viênMạng máy tínhnghith@uit.edu.vnMobile app, full stack web, Iots, quản trị hệ thống.
Pham Thi NhungThS. Phạm Thị NhungTrợ lý giáo vụMạng máy tínhnhungpt@uit.edu.vn
ThaiHuyTanThS. Thái Huy TânGiảng viênTruyền thôngtanth@uit.edu.vnMobile application- (native, cross platform) + full stack web developer
IMG_1401ThS. Đặng Lê Bảo ChươngGiảng viênMạng máy tínhchuongdlb@uit.edu.vnDevOps, Blockchain, Identity and Access Management
Le Duc ThinhThS. Lê Đức ThịnhGiảng viênAn toàn thông tinthinhld@uit.edu.vnMobile Security, Wireless Security
ttd-4x6-trangThS. Trần Tuấn DũngGiảng viênAn toàn thông tindungtrt@uit.edu.vnWebsite

Blockchain, Blockchain Interoperability, Blockchain Security

hoantThS. Nguyễn Thanh HòaGiảng viênAn toàn thông tinEmail: hoant@uit.edu.vn WebsiteNghiên cứu sinh tại CLOUDS Lab, The University of Melbourne, Australia
nhanlyThS. Lý Trọng NhânGiảng viênMạng máy tínhnhanlt@uit.edu.vnNghiên cứu sinh tại Đại học Quốc gia Úc (Australian National University - ANU).
landthThS. Đỗ Thị Hương LanGiảng viênTruyền thônglandth@uit.edu.vn
hinh the nhqviet (1)ThS. Nguyễn Huỳnh Quốc ViệtGiảng viênTruyền thôngvietnhq@uit.edu.vn
4x6_Long - Long Nguyễn Phước BảoThS. Nguyễn Phước Bảo LongGiảng viênMạng máy tínhlongnpb@uit.edu.vnHướng nghiên cứu
IOTs, DevOps
ea22404a3425ed7bb434ThS. Bùi Thanh BìnhGiảng viênMạng máy tínhbinhbt@uit.edu.vn
AnhThe_NenTrang_ThuatNKThS. Nguyễn Khánh ThuậtGiảng viênMạng máy tínhemail: thuatnk@uit.edu.vn
- Skype: thuatnk
Office: E3.1 - 9:00am-16:30pm Mon to Fri
- Internet of Things: thiết kế các giải pháp IoTs thông minh dựa trên AI/ML/DL
- Tích hợp IoT và Blockchain
- SDN: thiết kế hạ tầng SDN, tích hợp các mô hình AI/ML/DL và blockchain vào SDN
- Edge Computing: sử dụng các giải pháp ảo hóa để triển khai các dịch vụ tính toán lên các thiết bị cận biên
DaoThiThuHaThS. Đào Thị Thu HàGiảng viênTruyền thônghadtt@uit.edu.vnNghiên cứu sinh tại Viện thông tin quốc gia Nhật Bản (National Institute of Informatics - NII).
danghvThS. Huỳnh Văn ĐặngNghiên cứu viênMạng máy tínhdanghv@uit.edu.vnNghiên cứu sinh tại Queen's University Belfast, vương quốc Anh.
HoiLMKThS. Lê Minh Khánh HộiGiảng viênMạng máy tínhhoilmk@uit.edu.vn
Tran Manh HungThS. Trần Mạnh HùngGiảng viênTruyền thônghungtm@uit.edu.vnNghiên cứu sinh tại Đại học Sungkyunkwan, Hàn Quốc.
Le Anh Tuan - 3x4ThS. Lê Anh TuấnGiảng viênMạng máy tínhtuanla@uit.edu.vnAI, IoT, Edge Computing, và DevOps
luanvtKS. Văn Thiên LuânTrợ giảngMạng máy tínhluanvt@uit.edu.vn
baonvKS. Nguyễn Văn BảoTrợ giảngMạng máy tínhbaonv@uit.edu.vn
phatptKS. Phan Trung PhátTrợ giảng
Bí thư Đoàn khoa
Mạng máy tínhphatpt@uit.edu.vn
80299-NguyenTanCam - Cầm Nguyễn TấnTS. Nguyễn Tấn CầmGiảng viênGV Thỉnh giảngcamnguyentan@gmail.com Mobile Security, Machine Learning for Cyber Security, Blockchain
phantheduy_03 - Copy - Duy Phan ThếThS. Phan Thế DuyNghiên cứu viênGV Thỉnh giảngduypt@uit.edu.vn -phantheduy.ptd - phantheduySoftware Security
Blockchain
Digital forensics
Network Security
Cyber Deception
Intrusion Detection System (IDS)
Malware Detection and Analysis
Machine Learning-based Cybersecurity
Adversarial Machine Learning (Machine Learning Security)
Private Machine Learning (Federated Learning)
273165953_4868627559884333_3302189070025524310_n (1) - Khoa Nghi HoàngThS. Nghi Hoàng KhoaNghiên cứu viênGV Thỉnh giảngkhoanh@uit.edu.vn - live:hoangkhoatv95 - https://www.fb.com/inseclab - https://inseclab.uit.edu.vn/Android Security
Malware Analysis and Detection
Web application security
Wireless Security
ML/DL for Security
Generative Adversarial Networks (GANs)
Do_Hoang_Hien_10 - Hiển Đỗ HoàngThS. Đỗ Hoàng HiểnNghiên cứu viênGV Thỉnh giảnghiendh@uit.edu.vnVirtualization, Cloud, Network Security
_DSC4414 - Hiền Đỗ Thị ThuThS. Đỗ Thị Thu HiềnNghiên cứu viênGV Thỉnh giảnghiendtt@uit.edu.vn
18521150_Nghia_2 - Nghĩa Tô TrọngKS. Tô Trọng NghĩaNghiên cứu viênGV Thỉnh giảngnghiatt@uit.edu.vnMalware, IDS
Chân dung - Quyền Nguyễn HữuCN. Nguyễn Hữu QuyềnNghiên cứu viênGV Thỉnh giảngquyennh@uit.edu.vnĐịnh hướng nghiên cứu và phát triển các mô hình phát hiện xâm nhập áp dụng học máy, đặc biệt là các mô hình học cộng tác, mô hình sinh đối kháng và học tăng cường.
trungdm_anh3x4 - Trung Đoàn MinhKS. Đoàn Minh TrungNghiên cứu viênGV Thỉnh giảngtrungdm@uit.edu.vnAndroid Security
Malware Analysis and Detection
Digital Forensics
ML/DL for Security
Generative Adversarial Networks (GANs)

Cựu giảng viên

 1. TS. Nguyễn Anh Tuấn
 2. TS. Đàm Quang Hồng Hải
 3. ThS. Vũ Trí Dũng
 4. ThS. Tôn Thị Kim Loan
 5. ThS. Ung Văn Giàu
 6. ThS. Nguyễn Quang Minh
 7. KS. Đồng Tiến Dũng