Công ty Cisco Systems Vietnam đăng tuyển ứng viên cho chương trình Cisco Internship 2015.
1.  Mục tiêu chương trình:
–  Định hướng nghề nghiệp cho các bạn sinh viên sắp ra trường.
–  Giúp các bạn sinh viên có cơ hội trải nghiệm môi trường làm việc thực tế, qua đó  bồi dưỡng các kỹ năng cần thiết, tiên quyết cho việc nắm bắt các cơ hội nghề nghiệp sau này.
2.  Nội dung chương trình:
–  Thời gian thực tập: 1 năm (với Cisco Systems Vietnam và các đối tác của Cisco tại Việt Nam trong lĩnh vực viễn thông). Việc thực tập bán thời gian (part-time) hay toàn thời gian (fulltime) có thể được điều chỉnh linh động tùy theo chương trình học của mỗi thực tập sinh.
–  Trong vòng 6 tháng đầu tiên, các thực tập sinh sẽ được tham gia các khóa đào tạo cơ bản của Cisco  về  các  lĩnh  vực  như  Service  Provider  Routing,  Data  Center/Cloud,  Mobility, Collaboration cũng như tham gia các buổi định hướng, hỗ  trợ  thực tập sinh trong việc thi các chứng chỉ của Cisco Systems.
–  Trong vòng 6 tháng tiếp theo, thực tập sinh  sẽ  được trực tiếp tham gia các vào các dự án, lab mô phỏng các công việc thực tế  của Cisco Systems Vietnam và các đối tác. Chương trình cũng sẽ có các hoạt động  hỗ  trợ  các thực tập sinh  trong việc thực tập cũng như làm luận văn, đồ án tốt nghiệp nếu cần.
–  Kết thúc chương trình,  Cisco Systems Vietnam và các đối tác  sẽ  tổ  chức đánh giá, xếp loại kết quả thực tập của từng thực tập sinh.
3.  Yêu cầu đối với ứng viên:
–  Là sinh viên năm thứ  4 (đối với các trường đại học theo chương trình học 5 năm) hoặc sinh viên năm thứ 3 (đối với các trường đại học, cao đẳng theo chương trình học 4 hoặc 4.5 năm).
–  Có định hướng nghề  nghiệp, mong muốn  làm việc tại Cisco Systems  Vietnam  và các đối tác của Cisco.
–  Là sinh viên ngành viễn thông, công nghệ thông tin có kết quả học tập tốt.
–  Sử dụng tiếng Anh thành thạo.
–  Có kỹ năng làm việc theo nhóm cũng như khả năng làm việc độc lập.
–  Ưu tiên các ứng viên có kinh nghiệm làm việc hoặc các chứng chỉ liên quan tới Networking.
–  Có kỹ năng lập trình C/C++, Java, Python là một lợi thế.
4.  Quyền lợi khi tham gia chương trình:
–  Nhận được học bổng trị giá ít nhất 1500 USD trong vòng 1 năm.
–  Được tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp.
–  Có cơ hội được tham gia các chương trình đào tạo về các sản phẩm, kiến trúc dịch vụ và giải pháp của Cisco.
–  Có cơ hội được tham gia các chương trình đào tạo về công nghệ, kỹ năng mềm cũng như các hoạt động ngoại khóa khác.
–  Tùy thuộc vào kết quả thực tập cuối chương trình, các ứng viên sẽ có cơ hội nhận được việc làm tại Cisco Systems Vietnam cũng như tại các đối tác, có cơ hội nhận được voucher hỗ trợ toàn phần kỳ thi Lab Exam (kỳ thi thực hành) của chứng chỉ Cisco Certified Internetwork Expert (CCIE) trị giá 1760 USD.
5.  Thi tuyển:
–  Vòng 1: Sơ loại dựa trên hồ sơ ứng tuyển.
–  Vòng 2: Thi viết kiểm tra chuyên môn và Tiếng Anh. Chi tiết về  thời gian, địa điểm sẽ  được thông báo tới các ứng viên sau khi vượt qua vòng sơ loại.
–  Vòng 3: Phỏng vấn trực tiếp dựa trên kết quả thi viết.
6.  Ứng tuyển:
Ứng viên quan tâm có thể  nộp hồ  sơ về  địa chỉ  email internship2015@external.cisco.com. Hồ  sơ bao gồm:
–  Sơ yếu lý lịch (Curriculum Vitae) bằng tiếng Anh, kể rõ quá trình học tập, làm việc.
–  Thư ứng tuyển bằng tiếng Anh.
–  Bản scan bảng điểm đại học/cao đẳng.
–  Ảnh chân dung.
–  Bản scan các chứng chỉ (nếu có).
Mỗi  ứng viên tham gia  ứng tuyển sẽ  được mời tới dự  buổi hội thảo “Định  hướng nghề  nghiệp trong lĩnh vực ICT” do Cisco Systems Vietnam và các đối tác phối hợp tổ chức. Thư mời sẽ được gửi tới từng ứng viên sau khi nộp hồ sơ.
Mọi câu hỏi, ứng viên vui lòng gửi về địa chỉ email trên.
Hạn cuối nộp hồ sơ: ngày 12 tháng 6 năm 2015.