Cuộc thi Cyber Sea Game là cuộc thi CTF thường niên dành cho sinh viên và kỹ sư trẻ (dưới 26 tuổi) của các nước thành viên ASEAN, do chính phủ Nhật Bản tài trợ. Năm 2024, cuộc thi được tổ chức tại Bangkok, Thái Lan, từ 24 – 25/10/2024. Mỗi nước một đội tham dự, trong đó đại diện Việt Nam UIT.Wolf_Brigade là 4 sinh viên năm III ngành An toàn thông tin của Trường Đại học Công nghệ Thông tin: Lê Phú Đức, Lê Khắc Trung Nam, Lê Mậu Anh Phong và Nguyễn Hữu Dương.

Được biết, ngày 11/11/2023, tại vòng Chung khảo cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN năm 2023” đội UIT.Wolf_Brigade của Trường Đại học Công nghệ thông tin, ĐHQG-HCM đã xuất sắc giành thứ hạng cao nhất trở thành nhà vô địch cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2023.

Thông tin chung:

Cuộc thi nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về an toàn thông tin (ATTT) ở các cơ sở giáo dục và đào tạo bậc đại học; đồng thời đẩy mạnh phong trào nghiên cứu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, cập nhật kiến thức công nghệ hiện đại trong lĩnh vực ATTT, góp phần thực hiện Quyết định số 21/QĐ-TTg ngày 06/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực ATTT giai đoạn 2021 – 2025” và Quyết định 1907/QĐ/TTg ngày 23 tháng 11 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Tuyên truyền nâng cao nhận thức và phổ biến kiến thức về ATTT giai đoạn 2021 – 2025”. Bên cạnh đó, cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin hàng năm cũng hướng tới phát hiện những tài năng trong lĩnh vực ATTT, thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao về ATTT và tạo sân chơi để tăng cường khả năng giao lưu, trao đổi kiến thức của sinh viên các trường đại học, học viện kỹ thuật trong các nước ASEAN.

Nguồn: Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG TPHCM.