Vừa qua, Tạp chí khoa học quốc tế International Journal of Information Security (ISI-Q1) đã chấp nhận đăng bài báo khoa học của nhóm nghiên cứu PTN ATTT (InSecLab) về An toàn phần mềm (Software Security).

Bài báo: “Defect-scanner: a comparative empirical study on language model and deep learning approach for software vulnerability detection” tập trung vào việc giải quyết những thách thức phức tạp của bảo mật phần mềm hiện đại. Với sự phát triển nhanh chóng của các mối đe dọa mạng ngày càng tinh vi, đa dạng trong ngôn ngữ lập trình và phong cách mã hóa, việc xác định các mẫu biểu thị lỗ hổng trở nên cấp bách hơn bao giờ hết. Nghiên cứu này thực hiện một nghiên cứu thực nghiệm so sánh để khai thác tiềm năng của các tiến bộ trong xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) nhằm phát hiện lỗ hổng trong các chương trình C và C++.

Toàn văn bài báo: https://link.springer.com/article/10.1007/s10207-024-00901-4

Thông tin chung:

“International Journal of Information Security” là một tạp chí khoa học quốc tế uy tín, chuyên xuất bản các nghiên cứu chất lượng cao về bảo mật thông tin, bao gồm các lĩnh vực như mật mã học, bảo mật hệ thống, và an ninh mạng. Tạp chí này có xếp hạng Q1 theo SCImago Journal Rank (SJR), thể hiện tầm quan trọng và ảnh hưởng cao trong cộng đồng khoa học.  Tạp chí “International Journal of Information Security” do Springer xuất bản và nó cũng nằm trong danh mục ISI (SCIE), khẳng định vị thế hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu an toàn, an ninh thông tin.

image 13

Nguồn: Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG TPHCM.