Ngày 27/05/2017, UIT NET Day – ngày hội vMng máy tính và Truyền thông do Đoàn khoa Mng máy tính & Truyn thông (MMT&TT) tổ chức với sự phối hợp cùng NEO Training Center đã din ra sôi nổi ti trưng Đi hc Công ngh Thông tin – ĐHQG-HCM.
UIT NET Day 2017 gm chuỗi 7 hot đng chính gồm NET Talk, NET Lunch, NET Share, NET Show, NET Interview, NET Tour, NET Game, thu hút s tham gia ca hơn 350 sinh viên và các diễn giả, khách mời, các cựu sinh viên, chuyên gia từ doanh nghiệp và đại diện các đơn vị tài trợ.

3105 image002

NET Conversation – Giao lưu giữa các speaker và sinh viên về các chủ đề của NET Talk

Khai mc ngày hi, TS.Nguyn Anh Tun – Trưng khoa MMT&TT đã chia sẻ: “V trí hin nay ca ngành Mng máy tính rt quan trng vì bt kì lĩnh vc nào cũng s dng Mng máy tính là h tng cơ s đ trao đi d liu. Mc đích ca NET Day chính là cng c đnh hưng ngh nghip cho các bn sinh viên đng thi kết ni các thế h vi nhau đ cùng hc hi kinh nghim. Bên cnh đó, còn to cơ hi tiếp xúc, trao đi cho ngun nhân lc tr, cht lưng là sinh viên ca UIT vi các nhà tuyn dng”.

3105 image004

TS. Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng khoa MMT&TT khai mạc UIT NET Day 2017

Trong NET Talk vào buổi sáng, các diễn giả khách mời đã cùng tham gia chia sẻ về 5 chủ đề thú vị liên quan đến Mạng máy tính như:

  1. Tổng quan về các công nghệ – dịch vụ Mạng máy tính hiện đại với diễn giả là PGS. TS Lê Trung Quân – Trưởng bộ môn MMT và anh Phạm Đặng Anh Khoa – Trung tâm điều hành Mạng toàn cầu KDDI HCM-GNOC trình bày
  2. Cloud Computing & Virtualization với diễn giả là anh Nguyễn Phạm Tiến Phương – Công ty Forberg IT Thụy Điển
  3. Database for Cloud do anh Lê Xuân Trường – Chuyên gia Oracle trình bày
  4. Full Stack Web Development do anh Phạm Thanh Quốc – Lead Software Engineer tại VNG, cựu sinh viên khóa 1 UIT chia sẻ.

IoT Applications and How to Approach from Student’s Perspective do anh Bùi Quốc Thái – Giám đốc dự án, Trưởng bộ phận R&D tại TMA Solutions.

3105 image006

Hội trường E kín chỗ ngồi từ rất sớm vì sự quan tâm đông đảo của các bạn sinh viên

3105 image008

Các bạn sinh viên tích cực đặt câu hỏi giao lưu cùng các khách mời

3105 image010

NET Lunch – Tiệc Buffet trưa giao lưu thân mật giữa các chuyên gia, khách mời và sinh viên

 
Vào buổi chiều, NET Day 2017 tiếp tục với buổi chia sẻ định hướng nghề nghiệp Mạng máy tính với sự tham gia của đại diện 3 doanh nghiệp PwC Việt Nam, TMA Solutions, Trung tâm CNTT – Ngân hàng Nam Á và đại diện cựu sinh viên. Buổi chia sẻ NET Share đã diễn ra trong không khí thân mật giữa các khách mời cùng hơn 200 bạn sinh viên tham dự, qua đó giúp giải đáp những băn khoăn của các sinh viên trong định hướng nghề nghiệp & những hành trang cần chuẩn bị cho tương lai.

3105 image012

Anh Lê Nguyên Hưng – Trưởng phòng tư vấn và kiểm toán PwC Việt Nam đang chia sẻ, định hướng, cơ hội nghề nghiệp đến các bạn sinh viên.

Sau NET Share, NET Day 2017 tiếp tục với 4 hoạt động tại tầng 4 – Tòa nhà E, thu hút nhiều sinh viên và đại diện các doanh nghiệp tham gia như NET Show, NET Interview, NET Game.
NET Show với phần trình diễn, giới thiệu 12 sản phẩm sáng tạo của sinh viên UIT về Mạng máy tính

3105 image014

12 sản phẩm sáng tạo do chính các sinh viên UIT thực hiện được đông đảo mọi người quan tâm.

Bên cạnh NET Show, tại các phòng ở tầng 4, các công ty PwC Việt Nam, TMA Solutions và Trung tâm CNTT – Ngân hàng Nam Á cũng tổ chức phỏng vấn tuyển dụng, phỏng vấn thực tập trực tiếp với sinh viên, nhận được sự quan tâm của rất nhiều ứng viên.

3105 image016

Sự chuyên nghiệp trong cuộc phỏng vấn giữa các nhà tuyển dụng PwC Việt Nam và sinh viên.

Sau NET Show, các bạn sinh viên được tham gia tranh tài sôi nổi với cuộc thi về cấu hình thiết bị mạng NET Game

3105 image018

NET Game – cuộc thi về cấu hình thiết bị mạng diễn ra quyết liệt giữa các đội chơi.

Cuối NET Day 2017, đại diện các khách mời và sinh viên có dịp tham quan, tìm hiểu hạ tầng mạng tại UIT qua phòng thí nghiệm Mạng máy tính và Data Center UIT.

3105 image020

NET Tour – một dịp đặc biệt để các bạn sinh viên được tham quan Trung tâm dữ liệu UIT (Data Center) và Phòng thí nghiệm Mạng máy tính và Truyền thông.

UIT NET Day 2017 đã to ra mt môi trưng trao đi thoi mái, gn gũi và b ích, giúp cho các bn sinh viên theo đui hướng ngành Mng máy tính có thêm những trải nghiệm mới và có hành trang vững chắc hơn v c kiến thc ln kỹ năng nghề nghiệp trong tương lai.
Ngày hội được sự tài trợ bởi PwC Việt Nam (nhà tài trợ kim cương), TMA Solutions, Trung tâm CNTT – Ngân hàng Nam Á và công ty Vijaco.

Tin – ảnh: Đoàn khoa MMT&TT