Đó là câu chuyện của Đan Nguyễn Nguyên Chương, học sinh Trường THPT Marie Curie TP. HCM. Ban đầu, Chương dự định sẽ du học Canada nhưng một cơ duyên bất ngờ đã đưa Chương trở thành Tân sinh viên ngành An toàn Thông tin tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM vào tháng 8 năm nay.

Khác với nhiều bạn bè trong đội tuyển tin học của trường, Nguyên Chương bắt đầu học tin học vào năm lớp 12. Do bắt đầu muộn hơn các bạn, Chương đã chọn cách học khác biệt: tập trung vào kiến thức nền tảng của môn tin học để tạo nền móng vững chắc, luyện tập các dạng bài phổ biến như đồ thị. Ngoài ra, Chương thường xuyên xem các tài liệu tin học trên các trang như USACO, guide…

Dù vậy, Chương vẫn giữ tinh thần học tập nhẹ nhàng, ưu tiên sự thư giãn thay vì áp lực. Mỗi ngày, Chương học từ 3 đến 4 tiếng, vừa ôn lại kiến thức cũ vừa học thêm kiến thức mới để theo kịp các bạn trong đội tuyển và chuẩn bị cho kỳ thi học sinh giỏi. Chỉ sau 6 tháng quyết tâm, Chương đã đạt được nhiều thành tích ấn tượng: Giải Nhất Bảng hội thi Tin học trẻ TP. HCM, Giải Nhất kỳ thi chọn HSG TP. HCM môn Tin học, Giải Nhì kỳ thi HSG QG môn Tin học năm 2023-2024.

image 18

Với giải Nhì HSG QG môn Tin học, Chương có nhiều lựa chọn vào các trường đại học trên toàn quốc. Tuy nhiên, Chương đã chọn Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM là điểm đến tiếp theo. Qua tìm hiểu, Chương nhận thấy UIT có kinh nghiệm đào tạo trong lĩnh vực công nghệ thông tin, với đội ngũ giảng viên chất lượng và cơ sở vật chất hiện đại. Chương đặc biệt ấn tượng với ngành An toàn Thông tin, lĩnh vực mà Chương rất yêu thích.

Thời gian qua, Nguyên Chương đã tham gia trại hè UIT Algo Bootcamp – trại hè thường niên do Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM tổ chức. Ở đó, Nguyên có cơ hội học hỏi nhiều kiến thức, nâng cao kỹ năng lập trình và kết bạn với nhiều người từ các tỉnh thành khác nhau.

Sắp tới, Nguyên Chương sẽ chính thức trở thành tân sinh viên ngành An toàn Thông tin của Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM. Để chuẩn bị cho hành trình đại học, Chương đang không ngừng trau dồi kiến thức, tham gia các dự án sinh viên và các hoạt động ngoại khóa để học hỏi và tích lũy kinh nghiệm.

Nguồn: Ngọc Lân – Tuyển sinh UIT