Khoa MMT&TT chuyến đến các bạn sinh viên thông tin về chương trình trao đổi sinh viên ngắn hạn HUSTEP Spring Semester Course 2017, SAS và SRS tại Đại học Hokkaido, Nhật Bản.
Sinh viên xem thông báo chi tiết tại file đính kèm > Thông báo chi tiết
Lưu ý: Hồ sơ tham gia ứng tuyển nộp về Phòng Quan hệ Đối ngoại trường đến ngày 7/10/2016
———————————————————————-
THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH THAM KHẢO
Spring Semester Course 2017:
Điều kiện tham gia:
– Dành cho sinh viên đại học hệ chính quy năm 3, 4 đang theo học tại ĐHQG-HCM.
– Ứng viên sẽ chi trả học phí tại trường mình đang theo học tại nước nhà trong thời gian tham gia chương trình trao đổi.
– Ứng viên có điểm trung bình GPA là 3.0 hoặc hơn trên thang 4.0 hoặc trên thang điểm tương đương.
– Ứng viên không đòi hỏi biết tiếng Nhật khi tham gia chương trình.
– Ứng viên phải thông thạo tiếng Anh với điểm thi TOEFL-iBT đạt ít nhất 79 điểm hoặc IELTS đạt 6.5.
– Ứng viên tốt nghiệp trước 01/9/2017 không được tham gia chương trình này.
Thời gian theo học: 4/2017 – 8/2017.
Số lượng học bổng: 1 – 2 suất
Hồ sơ cần nộp: 1 bộ bản gốc và 1 bộ bản sao.
– Đơn đăng kí Chương trình HUSTEP Spring Semester Course (tải hồ sơ tại https://www.oia.hokudai.ac.jp/prospective-students/exchange-student-admissions/exchange-programs-in-english-hustep/, password: hustep2017).
– Giấy báo nhập học của trường đang theo học.
– Thư giới thiệu của người giảng dạy trực tiếp.
– Bảng điểm: bản tiếng Việt (có xác nhận) và bản dịch tiếng Anh (có công chứng).
– Giấy chứng nhận sức khỏe (mẫu Certificate of Heath).
– Chứng chỉ TOEFL hoặc IELTS.
– Bản sao hộ chiếu (không cần công chứng).
– 3 ảnh kích thước 40×30 mm.
* Lưu ý: Ứng viên tham gia vào chương trình sẽ có cơ hội được nhận học bổng hỗ trợ lưu học sinh từ JASSO với điều kiện điền vào mục đăng kí học bổng JASSO được kèm theo mẫu đăng kí Chương trình HUSTEP. Tuy nhiên, ứng viên nên chuẩn bị thêm chi phí sinh hoạt khoảng 900USD khi học tập tại Nhật.
2) Special Audit Student (SAS)/Special Research Student (SRS):
Điều kiện tham gia:
– Ứng viên phải có thành tích học tập xuất sắc tương ứng với ngành muốn học ở ĐH Hokkaido.
– Ứng viên có trình độ JLPT N2 hoặc cao hơn.
– Ứng viên phải đang là sinh viên hệ chính quy trong thời gian đi trao đổi.
Quy trình nộp hồ sơ:
– Ứng viên muốn tham gia chương trình phải thông báo tên, khóa học, ngành muốn theo học tại ĐH Hokkaido cho Cô Nguyễn Thị Thanh Thảo, Ban Quan hệ Đối ngoại, ĐHQG-HCM qua email: nttthao@vnuhcm.edu.vn trước ngày 18/10/2016.
– Ban Quan hệ Đối ngoại sẽ cung cấp mẫu hồ sơ cho ứng viên có nhu cầu.
Thời gian theo học:
– 1 học kì: 01/4/2017 – 30/9/2017
– 1 năm: 01/04/2017 – 31/3/2018
Học bổng: chương trình này không cấp học bổng
Nơi ở: sẽ do ĐH Hokkaido chỉ định
Tín chỉ: sinh viên sẽ được nhận tín chỉ và điểm sau mỗi học kì.